Social Icon

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN NHUNG HƯƠU | CHẾ BIẾN NHUNG HƯƠU

Bột Nhung Hươu

Nhung hươu được làm khô bằng công nghệ lạnh thăng hoa: Làm khô lạnh (freeze-drying) là quá trình khử nước thường được dùng để bảo quản các loại sản phẩm dễ bị hư hỏng hoặc làm cho sản phẩm dễ vận chuyển hơn. Làm khô lạnh được thực hiện bằng cách làm lạnh sản phẩm và sau đó giảm áp suất môi trường xung quanh rồi gia nhiệt vừa đủ để nước đóng băng trước đó trong sản phẩm thăng hoa trực tiếp từ trạng thái rắn (nước đóng băng) sang trạng thái khí (hơi nước).

Cách  sơ chế và chế biến nhung hươu khô:

1. Cách Sơ chế nhung hươu
Nhung hươu khô được hút chân không và bỏ vào túi plastic: nhung hươu đã được làm sạch hơi nước ở nhung hươu và tránh vi khuẩn xâm nhập vào
Chúng ta có bảo quản nhung hươu bằng nhiều cách như sau:
Trữ lạnh trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh
Cho vào hộp, đậy nắp và để nơi khô thoáng

*Lưu ý: Tránh để nhung tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và nơi có nhiệt độ cao, vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc, chất lượng của sản phẩm

2. Cách chế biến nhung hươu:
- Để nguyên thanh nhung:
dùng đèn khò thui chay1 hết lông hoặc dùng mảnh chai cạo sạch lông nhung hươu, cho nhung vào hỗn hợp rượu 40o và gừng giã nhuyễn trộn đều, dùng bàn chải nhỏ chà đều lên bên trên nhung hươu cho sạch
dùng khăn sạch lau lại nhung hươu lần nữa

-Chế biến nhung hươu thái lát:
Dùng dao bén để cạo lông trên nhung hươu cho sạch, sau đó dùng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp rượu 40o + gừng giã nhuyễn lau lại nhung lần nữa
Ngâm nhung trong rượu có nồng độ từ 50o đến 60o trong vòng 01 tuần cho nhung mềm ra dễ thái lát
Dùng dao thái lát thái từng miếng nhỏ
Chia vào các túi plastic nhỏ hoặc lọ thủy tinh để ở ngăn đá tủ lạnh dùng từ từ.

-Chế biến nhung hươu bột:
Dùng dao bén để cạo lông trên nhung hươu (lông nhung) cho sạch, sau đó dùng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp rượu 40o + gừng giã nhuyễn lau lại nhung lần nữa
Dùng dao sắc, thái lát thái từng miếng nhỏ rồi cho vào máy nghiền khô để nghiền thành bột
Bột nhung hươu cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín để vào tủ lạnh dùng từ từ

*Lưu ý:Tránh ngâm nhung vào rượu có nồng độ quá cao (>= 75o) vì như thế sẽ không tốt cho người dùng.

Tìm bằng Google:
che bien nhung huou
nhung huou ngam mat ong
nhung nai ngam mat ong
uong nhung huou
nhung hươu ngâm mật ong
che bien nhung huou
che bien nhung huou ngam ruou
cach che bien nhung huou
che bien nhung huou tuoi
cach so che nhung huou
cách chế biến nhung hươu
cach che bien nhung huou
cach so che nhung huou
cach ngam ruou nhung huou
cách chế biến nhung hươu
cach che bien thit huou
công dụng của nhung hươu nai
tac dung cua loc huou
tac dung cua nhung huou doi voi tre em
tac dung cua nhung huou tuoi
tác dụng của nhung hươu tươi
tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong
cong dung nhung huou
cong dung cua nhung huou nai
chua benh cua nhung huou nai
cong dung chua benh cua
cong dung cua sung nai
tim hieu ve nhung huou
tac dung cua nhung huou
cach su dung nhung huou
tác dụng của nhung hươu ngâm rượu


















Nhà Phân Phối Nhung Hươu New Zealand
Miễn phí giao hàng trên toàn Quốc | Hotline: 0917 38 33 77
Xem thêm chi tiết tại:http://locnhunghuou.com
Cung cấp sỉ & Lẻ Nhung hươu tươi Cao cấp New Zealand, 
Nhận chế biến tại nhà cho khách hàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

SỐ NGƯỜI ONLINE

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

NHUNG HƯƠU NEW ZEALAND

Miễn phí giao hàng trên toàn Quốc | 0917 38 33 77

Xem chi tiết tại http://www.locnhunghuou.com