Nhung hươu là sừng non (lộc) của hươu đực, được coi là một trong bốn thượng dược (sâm, nhung, quế, phụ). Nhưng theo các chuyên gia, dùng nhung hươu cũng phải đúng cách nếu không sẽ "lợi bất cập hại".
Nhung Hươu Tươi |
Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam chia sẻ, lộc nhung hươu là sừng non của hươu đực, hoặc con nai. Trong nhung hươu chứa 52,5% protit, 2,5% lipit, chất keo (keratin), 34% muối khoáng và một chất nội tiết tố (hormon) gọi là lộc nhung tinh.
Tuy nhung hươu nó là thuốc bổ và có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải thuốc tiên chữa bách bệnh, mà phải biết dùng và dùng đúng mới tốt cho sức khoẻ. Đông y khuyên những người béo phì, đờm nhiều, hay mệt mỏi, có thấp đàm nhiều không được uống. Người tì hư hàn không được uống. Người gan nóng, huyết áp cao, viêm thận nặng cũng không được uống. Ăn nhung hươu còn có thể bị lở ngứa đối với người có cơ địa dị ứng.
Nếu người gầy, trong mình nóng, thiếu máu hay mất máu, viêm phế quản, khạc đờm vàng, sốt, bệnh truyền nhiễm, bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, người bị nóng do âm hư sinh nội nhiệt, người hẹp van tim cũng không nên dùng nhung. Đã có trường hợp do không biết cách chế biến, không cạo lông nhung nên tuy ngâm rượu mà chất bổ không ra, uống phải lông nhung sau 1 tháng bị viêm ruột, viêm đường tiêu hóa. Khi ruột đã bị viêm do lông của nhung hươu thì cực kỳ khó chữa.
ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết, muốn ngâm rượu nhung hươu, trước khi chế biến nhung hươu cần làm sạch lông tơ của nhung bằng cách nung đỏ một que sắt rồi lăn đi lăn lại cho cháy hết lông hoặc đốt với cồn 90o cho sạch lông, rồi lau sạch bằng rượu gừng (có thể nhúng nước sôi cạo sạch, để khô, thái mỏng bằng dao cầu). Nếu nhung quá cứng có thể đồ cho mềm rồi thái. Hoặc tẩm nhung vào rượu cho mềm, thái mỏng, sấy khô.
Nhung Hươu Khô |
Nếu người gầy, trong mình nóng, thiếu máu hay mất máu, viêm phế quản, khạc đờm vàng, sốt, bệnh truyền nhiễm, bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, người bị nóng do âm hư sinh nội nhiệt, người hẹp van tim cũng không nên dùng nhung. Đã có trường hợp do không biết cách chế biến, không cạo lông nhung nên tuy ngâm rượu mà chất bổ không ra, uống phải lông nhung sau 1 tháng bị viêm ruột, viêm đường tiêu hóa. Khi ruột đã bị viêm do lông của nhung hươu thì cực kỳ khó chữa.
Tìm bằng Google:
nhung huou co tac dung gi
nhung huou ngam ruou mua nhung hươu cach su dung nhung huou tac dung nhung huou gia nhung huou tac dung cua nhung huou nhung huou tuoi nhung huou nai cach dung nhung huou bán nhung hươu rượu nhung hươu an nhung huou loc nhung huou mua ban nhung huou nhung huou la gi nhung hươu tươi |
nhung huou ngam mat ong
cao nhung huou
nuoi huou lay nhung cach
che bien nhung huou
cong dung cua nhung huou
cách chế biến nhung hươu tươi
huou nai bán nhung hươu tươi
vien nhung huou
nhung hươu khô
chao nhung huou
cong dung nhung huou
mua nhung huou o dau
che bien nhung huou
sam nhung huou gia nhung huou tren thi truong loc nhung nai |
Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối Nhung Hươu New Zealand
|
Miễn phí giao hàng trên toàn Quốc | Hotline: 0917 38 33 77 (Tư vấn miễn phí )
|
Xem thêm chi tiết tại http://locnhunghuou.com
|
Cung cấp sỉ & Lẻ Nhung hươu tươi Cao cấp New Zealand, Nhận chế biến tại nhà cho khách hàng (tại TP.HCM)
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét